• 206/7F đường Bình Qưới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
  • thanhbinh.brand@gmail.com
  • 0906778036

NÊN ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU LOGO CHO CÁ NHÂN HAY CÔNG TY THÌ TỐT HƠN ??

  • 12/10/2017
  • Bình luận

Nên đăng ký logo cho cá nhân hay cho công ty tốt hơn là câu hỏi được mọi người quan tâm suy nghĩ khi tiến hành việc đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền.

Như các bạn đã biết, dấu hiệu đầu tiên mà khách hàng nhận biết thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu công ty khi tiếp xúc với một sản phẩm/dịch vụ trên thị trường chính là logo, thương hiệu được gắn trên sản phẩm/dịch vụ đó. Đây là tài sản vô hình của doanh nghiệp, nó giúp khách hàng nhận biết và phân biệt được đâu là sản phẩm của doanh nghiệp. Do đó, việc đăng ký logo rất quan trọng trong quá trình phát triển thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp bởi các lý do sau:Có đầy đủ cơ sở pháp lý để tiến hành biện pháp hành chính hoặc hình sự để xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với logo khi phát hiện logo của mình bị làm giả, làm nhái…vv.

Ngăn chặn hành vi làm nhái, làm giả logo để tạo lợi thế cạnh tranh đối với sản phẩm/dịch vụ trên thị trường. Được độc quyền sử dụng logo đã được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam và có thể cho các đơn vị khác sử dụng trên cơ sở thu phí sử dụng.

Tạo dựng niềm tin khách hàng và thủ tục đăng ký mã số mã vạch phát triển được sản phẩm/dịch vụ mang logo đó một cách bền vững.

Việc lựa chọn đăng ký chủ sở hữu logo cho cá nhân hay chủ sở hữu logo cho công ty phụ thuộc vào hình thức kinh doanh của chủ sở hữu:

Trong trường hợp khách hàng kinh doanh dưới hình thức cá nhân, khách hàng sẽ lựa chọn hình thức đăng ký logo độc quyền với chủ sở hữu là cá nhân.

Trong trường hợp khách hàng kinh doanh dưới hình thức công ty, khách hàng sẽ lựa chọn hình thức chủ sở hữu công ty.

Lưu ý: Trong trường hợp có sự thay đổi về đăng ký bản quyền tác giả giá rẻ hình thức kích doanh, khách hàng có thể tiến hành thủ tục để chuyển chủ sở hữu logo từ cá nhân sang công ty hoặc ngược lại.

Việc đăng ký dưới hình thức chủ sở hữu là cá nhân, công ty không làm giới hạn quyền và nghĩa vụ đối với logo, hai hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh nhất nêu trên quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu logo là giống nhau, do đó, khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn hình thức đăng ký.

Dịch vụ liên quan

TGIP
SongNgan
DM7
Đối tác
Đối tác
VietControl
Hung Bao Loc
Đại Học CNTT
AnNong